Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 08 : 216
Năm 2020 : 12.640
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona

Trường THCS Lục Dạ chủ động trong công tác phòng chống dịch Viêm phổi cấp Corona! Nghiêm túc theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện và phòng GD&ĐT Con Cuông

Thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và sự phối hợp giữa các ban ngành, cũng như sự chủ động của BGH nhà trường. Trường THCS Lục Dạ đã tuyên truyền phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona ngay sau khi có sự chỉ đạo Công văn số 41/PGD&ĐT ngày 30/01/2020 về việc phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona của phòng GD&ĐT huyện Con Cuông; xây dựng kế hoạch, phương án với 3 tình huống (3 mức độ) của tình hình ảnh hưởng của dịch; Nhà trường cũng đã ra Quyết định thành lập ban chỉ đạo phòng chống; phân công nhiệm vụ cụ thể trong từng thành viên của Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo 3 tình huống chủ động phòng tránh và xử lý nếu có xảy ra.

        Công tác phòng tránh của nhà trường đã làm: 

1. Tuyên truyền tầm quan trọng phòng chống dịch đến toàn thể CBGVNV - Phụ huynh - học sinh.

2. Chủ động nắm bắt học sinh và gia đình học sinh liên quan đến sự ảnh hưởng của dịch và báo cáo các nội dung liên quan tình hình phòng chống dịch tại nhà trường đến lãnh đạo UBND xã Lục Dạ, phòng GD&ĐT Con Cuông.

3. Vệ sinh khu vực trường; các lớp lau rửa, các phòng chức năng, phòng phục vụ học tập.

4. Liên hệ trạm xá y tế để phụn thuốc khử trùng, tiêu độc tại nhà trường (đang chờ thuốc).

5. Chạy chữ khẩu hiệu và áp phích pa nô, tờ rơi, tin nhắn sổ LLĐT, dán bảng tin, trong lớp học, mạng facebook; webside của nhà trường.

6. Cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 07/02/2020 và đã căn dặn học sinh và phụ huynh cụ thể các phòng tránh dịch, trong thời gian nghỉ học sinh chủ động ôn tập, tự học ở nhà... và khi nào đi học thì sau khi có sự chỉ đạo cấp trên, nhà trường sẽ thông báo qua loa truyền thông xã Lục Dạ, GV phụ trách các thôn bản xuống thôn bản thông tin để học sinh quay trở lại trường ổn định học tập, bố trí lịch dạy bù hợp lý cho học sinh.

7. Trong thời gian nghỉ học nhà trường đã liên hệ thợ dọn dẹp, soạn sửa, vệ sinh SƠN SỬA 12 phòng học và các phòng chức năng, phòng phục vụ học tâp.

8. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trực theo lịch của nhà trường đề ra: Đảm bảo thời gian, nắm bắt ứng phó tình hình và báo cáo hàng ngày về lãnh đạo phòng GD&ĐT Con Cuông!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới